MENUMENU

Trang trí phòng ngủ bé gái và chú ý kiêng kỵ

Phòng ngủ bé gái thường được thiết kế theo màu sắc giới tính và sự gọn gàng của các chi tiết nhưng ngoài những điều trên các bậc cha mẹ cần chú ý những điều kiêng kỵ trong phòng bé để mang lại những giấc ngủ ngon và những điều tốt đẹp đến cho cô công chúa nhỏ.
Theo thuật phong thủy, phòng ngủ của trẻ được bố trí tốt sẽ có những tác động tích cực hình thành nên thói quen lành mạnh cũng như nâng cao trình độ nhận thức thế giới quan của trẻ. Nếu nội thất trong phòng được bố trí tốt trẻ sẽ có cảm giác an toàn, hạnh phúc khi sống trong đó hoặc ngược lại.

Sắp xếp đò dùng bé gái hợp lý

Dưới đây là một số chú ý cho các bậc cha mẹ khi sắp xếp đồ dùng của bé gái:
Hướng kê giường ngủ
Giường ngủ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển tâm sinh lý của trẻ. Nếu bé là con gái duy nhất trong nhà thì giường nên đặt cùng hướng với giường ngủ của bố mẹ, bởi việc này sẽ khiến tình cảm của ba mẹ và con gái thân thiết hơn.
Nếu phòng ngủ của hai bé trở lên thì bạn nên bố trí giường ngủ của các con theo cùng một hướng bởi nếu làm như vậy tình cảm anh chị em sẽ trở nên khăng khít và hòa thuận hơn. Tuyệt đối không được đặt giường ngủ của trẻ trên sân thượng hoặc dưới bàn thờ, bài vị,…

vi-tri-dat-giuong-ngu-be-gai
Vị trí đặt giường ngủ
Đầu giường của trẻ nên để dựa vào tường để tạo sự vững chắc và an tâm cho trẻ. Thông thường giường ngủ của trẻ bố mẹ hay đặt chiều dài sát vào tường, điều này hoàn toàn không nên bởi đặt như vậy sẽ tạo cho bé nằm ở thế phòng thủ, nguồn sinh khí sẽ bị dồn nén, tắc ứ. Đầu giường của trẻ nên đặt về hướng bắc biểu hiện của sự tĩnh lặng. Nếu không thì có thể đặt theo hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc.
Tránh đặt giường ngủ trẻ dưới bức tường nghiêng hoặc trần dốc. Không đặt đối diện cửa ra vào và không để chuông gió trong phòng ngủ bởi tiếng động sẽ làm giấc ngủ của trẻ chập chờn dễ gây suy nhược.
Búp bê hay đồ chơi hình thú của trẻ không nên cất kỹ vì có thể bé sẽ thức dậy đêm vô tình nhìn thấy bé bị giật mình, sợ hãi và ám ảnh. Không đặt gương đối diện cửa và giường ngủ bởi nó sẽ phản chiếu năng lượng âm, không tốt cho phòng ngủ bé.
Để đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh cũng như giấc ngủ của trẻ ba mẹ nên chú ý sắp xếp và tránh những điều kiêng kỵ nêu trên.

icon Các tin tức khác
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
iconDự án công trình The Western Capital quan 6 được kì vọng

Hỗ trợ trực tuyến

 • Mai Văn Đạt Mai Văn Đạt O987 821 118
 • Sản phẩm đang bán rất chạy

 • 3

  Chi nhĂnh khu vực

  Miền Bắc

  CHI NHÁNH THANH XUÂN

  103 Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
  Điện thoại: 0987821118

  CHI NHÁNH CẦU GIẤY

  Điện thoại: 0987821118

  CHI NHÁNH ĐỐNG ĐA

  Điện thoại: 0987821118
  • Số ĐKKD : 0106919548 - Cấp bởi Sở kế Hoạch Đầu Tư Thành phố Hà Nội
  • Công ty TNHH Nội thất Kinh Đô
  \