MENUMENU

Những điều không thể bỏ qua khi có ý định mua két sắt chống cháy

Trước giờ bạn vẫn nghĩ két sắt chống cháy là không thể cháy, điều này hoàn toàn sai lầm bởi két sắt được tạo bởi vật chất và nó sẽ bốc cháy khi đạt ngưỡng nhiệt độ nhất định. Hãy hiểu từ “chống cháy” là cách nhiệt, có thể chống chịu tạm thời khi có hỏa hoạn xảy ra.

ket-sat-chong-chay-2

Thân két được cấu tạo đảm bảo cho việc cách nhiệt, bảo vệ đồ vật bên trong khỏi nhiệt độ cao, tránh lửa, ngăn sự bốc cháy do hỏa hoạn nhưng chỉ có tác dụng trong một thời gian nhất định.

Khả năng chịu nhiệt của két sắt chống cháy khá cao có thể lên tới 1.200độ C đối với vỏ làm từ A-mi-ăng còn gốm cách nhiệt có khả năng chịu được nhiệt độ 2.300 độ C.

Dưới đây là những đặc điểm nhận biết một chiếc két sắt chống cháy tốt:

Trọng lượng két sắt.

Khi chọn mua két sắt nên căn cứ theo mục đích sử dụng để có quyết định đúng đắn. Đối với gia đình thì nên mua két nhỏ còn đối với doanh nghiệp cần sử dụng nhiều thì mua két to. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại két sắt có vẻ ngoài thì to nhưng phần dung tích bên trong thì khá nhỏ việc để tài liệu gặp khó khăn. Chính vì thế bạn nên xem kỹ cả trong và ngoài để mua được sản phẩm phù hợp.

Cần lưu ý chọn két sắt có trọng lượng và nơi đặt phù hợp để bạn có thể dễ dàng di chuyển khi có hỏa hoạn xảy ra.

255_2441325_ket_sat_hoa_phat_than_xanh_canh_xam_kf35n

Khả năng chịu nhiệt của két sắt

Bạn không nên quá tiết kiệm chi phí cho việc bảo vệ tài sản và những giấy tờ quan trọng. Đối với két sắt an toàn bạn nên chọn loại có khả năng chịu lửa tối thiểu 1h và nhiệt độ chịu được ít nhất 10.000 độ C.

Khi tới cửa hàng bạn nên yêu cầu người bán hàng cho xem các loại giấy tờ chứng thực chất lượng được cấp bởi UL, CE … đảm bảo mua được két sắt chất lượng. Hiện nay có nhiều két sắt được nhồi cát bên trong khiến cho việc chống cháy vô tác dụng, cát làm thời gian truyền nhiệt nhanh hơn, làm cháy đồ dùng trong két.

Độ an toàn của két sắt

Két sắt có khả năng chịu lửa, chịu nhiệt cao chưa hẳn là an toàn bởi hai chỉ số này hoàn toàn khác nhau. Độ an toàn của két sắt dựa vào độ tinh vi của hệ thống khóa, hệ thống cảnh báo trộm, khả năng di chuyển két, độ khí của cửa,… Vì thế khi chọn mua két sắt bạn nên xem xét kỹ các chỉ số này.

Hệ thống đa khóa

Tốt nhất nên chọn loại két sắt có hệ thống khóa kết hợp giữa vân tay, khóa chìa và khóa số điện tử.

icon Các tin tức khác
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
iconBàn làm việc nên chọn hộc tủ nào phù hợp
iconTiêu chí chọn nào chọn mua tủ tài liệu phù hợp

Hỗ trợ trực tuyến

 • Mai Văn Đạt Mai Văn Đạt O987 821 118
 • Sản phẩm đang bán rất chạy

 • 3

  Chi nhĂnh khu vực

  Miền Bắc

  CHI NHÁNH THANH XUÂN

  103 Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
  Điện thoại: 0987821118

  CHI NHÁNH CẦU GIẤY

  Điện thoại: 0987821118

  CHI NHÁNH ĐỐNG ĐA

  Điện thoại: 0987821118
  • Số ĐKKD : 0106919548 - Cấp bởi Sở kế Hoạch Đầu Tư Thành phố Hà Nội
  • Công ty TNHH Nội thất Kinh Đô
  \